NHỮNG MẸO CHINH PHỤC KÌ THI IELTS

Chung cư The Pegasuite 2 - 1079 Tạ Quang Bửu, P.6, Quận 8, TPHCM.

0764 955 866

NHỮNG MẸO CHINH PHỤC KÌ THI IELTS

1. Nắm rõ cấu trúc đề thi

Hãy đảm bảo bạn đã quen thuộc với các loại câu hỏi và yêu cầu xuất hiện trong đề thi.

2. Tìm hiểu đa dạng chủ đề

Giáo dục, chăm sóc sức khỏe, môi trường, công nghệ, du lịch và nhiều chủ đề quen thuộc khác là những thông tin thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Vì vậy, việc hiểu biết đa dạng chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục kỳ thi IELTS.

3. Luyện tập thường xuyên

Luyện tập chính là cầu nối giữa điểm xuất phát và đích đến. Việc làm đi làm lại sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn hơn khi va chạm thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp thí sinh sử dụng thời gian làm bài thi hiệu quả.

4. Cải thiện kỹ năng phát âm

Việc nắm vững cách phát âm của từ cũng giúp thí sinh nghe tốt hơn. Nếu không biết cách phát âm của một từ, bạn khó có thể nhận ra từ đó khi nghe nó.

5. Mở rộng vốn từ vựng

Khi nắm được nhiều từ vựng cũng như cách đọc của từ, bạn sẽ gặp thuận lợi hơn khi làm bài. Diễn giải là kỹ năng cần thiết cho tất cả phần thi và vốn từ phong phú sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. 

6. Trả lời tất cả câu hỏi

Dù không biết hoặc chưa chắc chắn về câu trả lời, bạn không nên bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Hãy dành ít nhất 3 phút cuối giờ để điền vào những câu hỏi bạn còn thiếu. Tương tự với phần thi nói, bạn cần cố gắng trả lời những gì mình biết chứ không nên chỉ ngồi yên và nói rằng "I don’t know".

7. Tìm môi trường và phương pháp học phù hợp

Mạng Internet cung cấp rất nhiều phương pháp, kỹ năng, thủ thuật trong học tập cũng như luyện thi các chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên, áp dụng tất cả các phương pháp đã đọc trên mạng không có nghĩa sẽ mang lại hiệu quả.

Giảng viên hướng dẫn giàu chuyên môn và kinh nghiệm luyện thi, tài liệu học tập chất lượng và uy tín, môi trường rèn luyện mỗi ngày và những hỗ trợ tiện ích khác đóng vai trò quan trọng đối với kết quả học tập. 

 

ĐĂNG KÍ GHI DANH NGAY TẠI VINH DUY ENGLISH - YOUR IELTS GURU

Địa chỉ: Tầng 10, Căn hộ số 10 - 05, Chung cư The Pegasuite 2 (Số 1079 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh)

Hotline: 0764.955.866

Email: truongvinhduy@gmail.com

Chia sẻ:
Bài viết khác: