NHỮNG CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG

Chung cư The Pegasuite 2 - 1079 Tạ Quang Bửu, P.6, Quận 8, TPHCM.

0764 955 866

NHỮNG CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG

1. Học từ vựng theo chủ đề

Phương pháp này có lẽ được biết tới là cách học từ vựng tiếng Anh phù hợp và được nhiều người áp dụng nhất. Để tự tin và trôi chảy trong giao tiếp, mỗi người cần tích luỹ cho bản thân ít nhất 1000 tới 1500 từ trở lên. 

Nếu bạn chọn học số lượng từ vựng lớn như vậy một cách hỗn độn, không phân chia theo chủ đề thì sẽ vừa khó để nắm bắt lại vừa tốn thời gian. Ngược lại, nếu phân chia thành các nhóm liên quan đầy logic thì bạn vừa học nhanh, nhớ lâu, vừa hứng thú khi học bởi được lựa chọn chủ đề mình thích. 

2. Học từ vựng kèm hình ảnh minh hoạ

Đây là một phương pháp học đầy sáng tạo, không gây nhàm chán cho người học. Giờ đây, thay vì phải nhìn vào cuốn sổ dày đặc chữ, bạn có thể tự do sáng tạo với những hình vẽ minh hoạ của riêng mình.

Chúng mình khuyến khích bạn sử dụng phương pháp học từ này với các chủ đề như đồ vật, con vật, thực vật,... bởi đây là những chủ đề dễ hình dung, thân thuộc và dễ minh họa.

3. Lựa chọn đúng sách, chương trình phù hợp với trình độ của bản thân

Lựa chọn trình độ phù hợp với bản thân để bản thân cảm thấy thaoir mái trong suootsq úa trình học tập nên lựa chọn những từ vựng thuộc trình độ khởi đầu như A1, A2 bởi những từ này thường thông dụng nhất và dễ tiếp cận. Đừng ép bản thân phải học, nhớ những từ cao cấp nếu trình độ của bạn chưa đạt tới mức độ cao. Nếu bạn mới chỉ thuộc một vài từ trình độ cao và bê vào sử dụng trong câu nói của mình thì sẽ trở nên rất gượng ép, thiếu tự nhiên.

4.  Học từ vựng qua phim ảnh, bài hát, câu chuyện... 

Đây cũng là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà nhiều học viên thường truyền tai nhau. Âm nhạc và phim ảnh là những món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.

giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe, nói, đặc biệt nếu bạn tập trung nghe thật kĩ lời thoại và cố gắng nhại theo phiên âm chuẩn của họ. 

5. Tìm hiểu sâu và kĩ càng từng từ

5.1. Đặt câu với từ đó 

Khi bạn mới học được thêm một từ mới, hãy lập tức áp dụng từ vựng đó vào thực tiễn

5.2. Học phiên âm chuẩn, cách sử dụng

Bên cạnh việc đặt câu để hiểu tường tận ý nghĩa của từ, đừng quên sử dụng một từ điển uy tín để tra phiên âm chuẩn và học theo.

5.3. Tìm thành ngữ, cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa liên quan

Ngoài ra, để mở rộng vốn từ của mình và có thể vận dụng từ một cách linh hoạt hơn, hãy tìm thêm thành ngữ, cụm từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ đó. Tất cả phần này đều có thể tìm thấy trong từ điển Oxford hay Cambridge hoặc các loại từ điển hiện hành ngày nay.

ĐĂNG KÍ GHI DANH NGAY TẠI VINH DUY ENGLISH - YOUR IELTS GURU

Địa chỉ: Tầng 10, Căn hộ số 10 - 05, Chung cư The Pegasuite 2 (Số 1079 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh)

Hotline: 0764.955.866

Email: truongvinhduy@gmail.com

Chia sẻ:
Bài viết khác: