12 BỘ PHIM HOLLYWOOD GIÚP BẠN LUYỆN PHÁT ÂM

Chung cư The Pegasuite 2 - 1079 Tạ Quang Bửu, P.6, Quận 8, TPHCM.

0764 955 866

12 BỘ PHIM HOLLYWOOD GIÚP BẠN LUYỆN PHÁT ÂM

Hầu hết chúng ta đều thích xem phim và đó là một cách hay để học viên cải thiện phát âm đúng chuẩn hơn. Học viên có thể chọn những bộ phim mà họ hứng thú và phim thì thường dễ theo dõi và hiểu hơn trước khi đọc sách. Những bộ phim có thể mang đến cho học viên nhiều kiến thức lịch sử hơn nếu đó là phim lịch sử hoặc cải thiện kiến thức văn hóa của họ. Những bộ phim sẽ giúp họ đăm mình vào những sự việc dang diễn ra và điều này sẽ giúp họ nghe được những “accents” ấy. Đây là 12 bộ phim Hollywood sẽ giúp bạn cải thiện phát âm đúng chuẩn hơn.


1. SOCIAL NETWORK

Đây là câu chuyện về Mark Zuckerberg, là học sinh của Havar, người sáng lập Facebook. Bộ phim này rất dễ xem và theo dõi. Vì rất nhiều người trong chúng ta sử dụng Facebook, nên học sinh đều biết một chút về nội dung phim trước khi xem. Có rất nhiều từ vựng Anh Mỹ trong bộ phim để học.


2. DIE HARD

Đây là bộ đầu tiên trong serie Die Hard về một cảnh sát New York John McClane. Đây là môt bộ phim hành động kịch tính (các phần tiếp cũng như thế), rất dễ theo dõi và cả cốt phim cũng dể hiểu. Những phần tiếp theo là Die Hard 2, Die Hard with a Vengeance. Live Free hay Die Hard và phần cuối cùng là A Good Day to Die hard. Một trong những lời thoại mà John McClane nói ở trong phim là anh ấy “sai chỗ sai thời điểm”.


3. GONE WITH THE WIND

 Đây là một bộ phim được dựng trong thời kì nội chiến Mỹ. Bộ phim bắt đầu ở một đồn điền (Tara) nơi Scarlett O’Hara lớn lên ở miền nam nước Mỹ Georgia và đi theo cuộc đời của cô ấy trong giai đoạn chiến tranh và quan hệ với Ashley Wilkes và Rhett Butler. Vivien Leigh và Clark Gable là diễn viên trong bộ phim này, cả hai đều mang tính lịch sử và tuyệt vời.


4. THE GODFATHER (1, 2 and 3)

Đây là một serie phim, vai chính là Marlon Brando và Al Pacino.  Những bộ phim này được xem là một trong những serie tuyệt nhất. Nội dung phim có liên quan đến một bộ phim Ý – Mỹ về gia đình Son Vito Corleone và mối quan hệ của gia đình ở Mafia. Những bộ này được dựa trên tiểu thuyết tội phạm viết bởi Mario Puzo.

Bố già là một biểu tượng của nền sản xuất Hollywood – nếu bạn muốn làm quen với giọng Ý-Mỹ, thi đây là bộ phim không thê bỏ lỡ.


5. BEN HUR

Phim gốc được sản xuất vào năm 1959 là một bộ phim lịch sử về Judah Ben-Hur và câu chuyện liên quan đến tôn giáo, tự do của người Do Thái cùng với những vấn đề bè bạn. Đây thực sự là một bộ sử thi và Charlton heston vào vai chính. Bộ phim này được dựng lại vào 2016 với Jack Huston và Morgan Freeman. Cả hai đều đáng để xem.


6. TO KILL A MOCKINGBIRD

Cuốn sách (cùng tên) là một tác phẩm văn học Mỹ cổ điển và cả hai đều kể câu chuyện về người luât sư tên Atticjus (Gregory Peck), sống ở miền Nam, trong cơn suy sụp đã bảo vệ một người đàn ông (Brock Peters) bị cáo buộc tội hiếp dâm. Người luật sư này cũng bảo vệ những trẻ em bị cáo buộc bởi định kiến.


7. THE GOOD, THE BAD AND THE UGLY

 Một bộ phim ở miền Tây Nam nước Mỹ trong thời kì nội chiến và kể về câu chuyện tình bạn giữa một người lạ và một kẻ phạm pháp từ Mexico. Là một bộ phim phương Tây có Clint Eastwood là Blondie (the good), Lee Van Cleef trong vai Angel eyes (the bad) và Eli Wallach vai Tuco Benedicto Pacifico (the ugly).


8. STAR WARS

Đây là một serie phim kể câu chuyện về rất nhiều nhân vật ở trong thiên hà trong quá khứ, và đã rất thành công. Sản phẩm kèm với những bộ phim này là số lượng sách và truyện tranh được phát hành cùng với serie TV và trò chơi điện tử. Bộ phim này rất đáng xem nếu học sinh hứng thú với người ngoài hành tinh, du hành không gian và vũ trụ. Star wars là một bộ phim màchắn sẽ giúp  bạn học được giọng Anh Mỹ!


9. SINGIN’ IN THE RAIN

Bô phim này được dựng vào năm 1952 và là một bản nhạc kịch lãng mạn bao gồm hát và nhảy. Đây thực sự là một bộ phim Mỹ có Gene Kelly và Debbie Reynolds đóng vai chính. Bộ phim này là một set rất nhẹ nhàng vào những năm 1920s ở Hollywood tại thời điểm mà phim đang chuyển từ “silent” (phim không âm thanh) sang “talkies” (có âm thanh). Nó thường được xem là một trong những bộ nhạc kịch tuyệt nhất mọi thời đại.


10. JAWS

Jaws được đạo diễn bởi Steven Spielberg, là một bộ phim kinh dị Mỹ và dựa trên cuốn sách 1974 của Peter Benchley, kể về một câu chuyện của một con cá mập trắng lớn giêt chết môt người phụ nữ ở ngoài khơi New England. Roy Scheider, Robert Shaw và Richard Dreyfuss là các diễn viên chính và phim được quay ở Martha’s Vineyard, Mỹ. Một bộ phim rất thú vị để xem và có 3 tập nữa trong cả series.


11. THE DARK KNIGHT

Phim được dựng vào năm 2008 và tạo thành phần của bộ ba tác phẩm viết bởi Christopher Nolan. Bộ phim này được đánh giá là một bộ phim anh hùng và có liên quan đến sự ảnh hưởng của Batman khi cố gắng loại bỏ những hỗn loạn tội phạm và được quay nhiều ở Chicago. Có rất nhiều hiệu ứng thú vị trong phim bao gồm Batpod và Batmobile. Bộ phim này là bộ phim có thu nhập cao nhất năm 2008 với Christian Bale đóng vai Batman.


12. THE DEER HUNTER

 Bộ phim này dựng ở Pennsylvania, Mỹ và có Robert De Niro, Christopher Walken và John Savage trong vai ba người bạn. Những người này đến từ lớp học nghề ở Pennsylvania và là thợ làm đồ sắt. Bộ phim này nói về chiến tranh ở Việt Nam nơi mà họ được gửi đến để chiến đấu và cách chiến tranh đã thay đổi cuộc sống họ.

 

 

ĐĂNG KÍ GHI DANH NGAY TẠI VINH DUY ENGLISH - YOUR IELTS GURU

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 10, Căn hộ số 10 - 05, Chung cư The Pegasuite 2 (Số 1079 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh)

Hotline: 0764.955.866

Email: truongvinhduy@gmail.com

Chia sẻ:
Bài viết khác: